NHẠC RU NGỦ

Lễ xuất gia tại Chùa Ba Vàng, ngày 09/9 Canh Tý (tức ngày 25/10/2020) | 20/10 là ngày gì | Kho nhạc ru dễ ngủ nhất

Lễ xuất gia tại Chùa Ba Vàng, ngày 09/9 Canh Tý (tức ngày 25/10/2020) | Tổng hợp những bản nhạc ru ngủ dễ nghe nhất.

XEM VIDEO BÊN DƯỚI

Ngoài xem những video nhạc ru ngủ này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin hữu dụng khác do https://thienvienchannguyen.net cung cấp tại đây nha.

Hình ảnh liên quan đếnchuyên mục Lễ xuất gia tại Chùa Ba Vàng, ngày 09/9 Canh Tý (tức ngày 25/10/2020).

Lễ xuất gia tại Chùa Ba Vàng, ngày 09/9 Canh Tý (tức ngày 25/10/2020)
Lễ xuất gia tại Chùa Ba Vàng, ngày 09/9 Canh Tý (tức ngày 25/10/2020)

Thông tin liên quan đến từ khoá 20/10 là ngày gì.

➡️ Xem thêm: Nỗi Lòng Từ Bỏ | Thầy Thích Trúc Thái Minh ➡️ Bài hát: Về Chùa Ba Vàng | Thực hiện: Quang Thiện, Thu Thủy ————————– ➡️ Kính mời quý Phật tử xem các chuyên đề khác: *** Bài Giỗ Tổ, Mùng Một, Ngày Rằm: *** Chư Tăng Tu Hành Trong Rừng: *** Khóa Học Sám Hối Chùa Ba Vàng: *** Khất Thực Chùa Ba Vàng: *** Khóa Tu Mùa Hè Chùa Ba Vàng: *** Ca nhạc Phật Giáo của chùa Ba Vàng: ➡️ Mọi tin tức, hoạt động phật sự, thuyết pháp của chùa Ba Vàng sẽ được đăng tải trên: *** Website của chùa Ba Vàng: *** Website của Thầy Thích Trúc Thái Minh: *** Fanpage của chùa Ba Vàng Chùa: *** Fanpage của Thích Trúc Thái Minh: *** Youtube của Thích Trúc Thái Minh: *** Youtube của Thích Trúc Thái Minh: 📍 Mọi chi tiết xin liên hệ: Chùa Ba Vàng Địa chỉ: Phường Quang Trung – TP. Uông Bí – Tỉnh Quảng Ninh 📧 Mọi ý kiến ​​đóng góp, thắc mắc và giải đáp về Phật giáo, xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ Email: chuabavang@gmail.com 📞 SĐT: 0203 655 7799 – 1900 8968 #thaythichtructhaiminh #chuabavang #thuyetphap.

>> Ngoài xem đề tài này bạn có thể nghe thêm nhiều bản nhạc ru ngủ hay khác tại đây: https://thienvienchannguyen.net/nhac-ru-ngu/.

Từ khoá liên quan đến chuyên mục 20/10 là ngày gì.

#Lễ #xuất #gia #tại #Chùa #Vàng #ngày #Canh #Tý #tức #ngày.

chùa ba vàng,sự tích chùa ba vàng,chua ba vang,chùa ba vàng ở đâu,chùa ba vàng quảng ninh,phật pháp,thầy thích trúc thái minh,thay thich truc thai minh,lễ xuất gia,xuất gia tại chùa ba vàng,xuất gia,đi tu,chùa ba vàng xuất gia,lễ thế phát xuất gia,tâm nguyện xuất gia,xuống tóc đi tu,xuat gia,xuat gia chua ba vang,le xuat gia,lễ xuất gia chùa ba vàng,le xuat gia chua ba vang,lễ xuất gia tại chùa ba vàng,le xuat gia tai chua ba vang,về chùa ba vàng.

Lễ xuất gia tại Chùa Ba Vàng, ngày 09/9 Canh Tý (tức ngày 25/10/2020).

20/10 là ngày gì.

Hy vọng những Kiến thức về chủ đề 20/10 là ngày gì này sẽ hữu ích cho bạn. Chúng tôi chân thành .

Đình Long

Xin chào các bạn, tôi là Đình Long, Qua thời gian tìm hiểu phật pháp tôi đã giác ngộ được 1 số điều như sau: "Sự thật là, khi theo Phật, tôi thấy quá nhiều lợi lạc... tôi đã dám "sống chung" an lành với tất cả ngay hiện tại - bây giờ và ở đây. Từ chỗ không dám buông tay những thứ không thuộc về mình vì sợ hãi mất mát, tôi đã biết mình chẳng có thứ gì để mất rồi nhẹ nhàng xả bỏ...”

Related Articles

48 Comments

 1. 🍀 Kính mời quý vị và các bạn theo dõi các video dưới đây:

  👉 Yêu người xuất gia và cái kết | Vấn đáp Phật Pháp chùa Ba Vàng https://youtu.be/ExpZLKDXQMo
  👉 [VỞ KỊCH ĐẶC BIỆT] – Câu chuyện trước khi Sư Phụ xuất gia: "Điều kỳ diệu sau chia ly" https://youtu.be/0dhcNjuEz1U
  👉 Vì Muốn Báo Hiếu Mẹ Cha, Nên Con Xả Tục Xuất Gia Tu Hành | Thầy Thích Trúc Thái Minh https://youtu.be/68BUlza_wtI

 2. Xin mẹ quang âm giúp con xã thân kinh pháp hoa ở nước tây tạng a di đà phật,xin sư tăng phật ngàn mắt ngàn tay xin phật a di đà tâm bồ đề xin phật mười phương thế giới cứu khổ cứu nạn của việt nam qua mùa dich covid a di đà phật . Con thành tâm cảm ơn đất mẹ quan âm việt nam rưới nước cam lồ rưới mười điều lành giúp thế giới việt nam an lạc . Chúng con xin nhờ công đức cứu đại nạn của hàng ngàn hàng vạn sư tăng sư cô lời cảm ơn sâu sắc của mẹ quan âm có nhiều tượng phật đẹp dâng lên cho những người con chư phật nghiêm trang nhiều tướng tốt thân nam,cũng như thân sư cọ. A di đà phật thành tâm chúc xuân an lạc nhờ hàng ngàn công đức chư tăng, hàng ngàn công đức cầu xuân an lạc việt nam năm 2021_ 2022 một mùa xuân an lạc thịnh vương đất trời của người con việt nam.

 3. Con cảm ơn mẹ quang âm phật ngàn mắt ngày tay che trắng cho nước việt nam con thoát qua đại nạn,xin mười phương chư phật trì nguyện pháp chùa huế con cảm ơn tháp bảo của mẹ mục kiền liên xin đem công đức của con pháp danh mara niệm chú đại bi xin tặng công đức này cho mẹ mục kiền liên thân tướng mẹ đẹp rạng ngời giàu sang được nhiều phước báu có nhiều đồ ăn ngon trang nghiêm hoa quả dường ,nằm đèn đẹp cúng dâng nhan thơm chúng con trong đạo tràng nhân ngày mùa vu lan báo hiếu năm 2021 mong cho mẹ chén cơm an lành thơm dẻo hết sạch đắng cay phiền muộn. Con cảm ơn công đức sâu giầy của mẹ quan âm mục kiền liên cùng chư tăng mười phương công đức của sư phụ . Con cảm ơn sư tăng các vị hòa thượng chúc chư hòa thượng việt nam một mùa an lạc bình an gởi lời chúc tốt đẹp cho các sự phụ cũng như các bậc sư cô mười phương chư phật . Đại từ đại bi a di đà phật tâm bồ đề. Thiện tai a di đà phật con cảm ơn nhờ có ngày đại lễ báo hiếu của chư phật ,chư công đức,chư tăng,chư thế tôn,các bật minh sư tu ngàn đời ngàn kiếp . Lành thay được kiếp làm người chúc sư tăng thân trai cũng như sư cô xây dựng thất để được nhiều phước duyên tốt đẹp thân tướng . A di đà phật con cảm ơn đạo tràng của hàng phật tử tại gia của các pháp lành thay. A di đà phật

 4. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật . Thật tuyệt vời ,cả đời tôi 69tuổi . Hôm nay mới được dự buổi lễ xuất gia thật nghiêm trang và hoành tráng như vậy .con xin cảm ơn và tri ân công đức của Chư Phật và Thầy Trụ Trì chùa Ba Vàng cùng tăng đoàn nhà chùa đã khéo nuôi dạy được những người con Phật tiếp tục sự nghiệp Hoằng Dương Giáo Pháp thật tuyệt vời ạ .Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật .

 5. Mk là người được trọn làm lễ tân bưng tray. Cho giới tử cạo tóc. Ngồi chứng kiến mà ko kìm được nước mắt.
  Nay xem lại. Mà nước mắt vẫn chảy ra.
  Nam mô a di Đà phật

 6. Có nhiều người lầm tưởng rằng : Xuất gia là bỏ cha bỏ mẹ ,bỏ người thân mà đi , và khi đi mà cò gặp cũng xem như người dân nước lả .
  Thật không phải vậy .
  Xuất là là quay về nương tựa Phật , Pháp ,Tăng . tức là không sống đời phàm tục nữa mà sống bằng giới hạnh bậc thánh .
  Chỉ là thay đổi nếp sống từ nhà vào chùa thôi .
  Gặp cha vẫn thưa cha , gặp mẹ vẫn gọi bằng mẹ gặp anh chị em thì hay họ hàng thì lúc chưa xuất gia gọi thế nào thì khi xuất gia vẫn gọi thế ấy , chỉ khác là mình xưng bằng thầy thôi .
  Vd như : Thưa chị 2 thầy mới về .
  .

 7. Buổi xuất gia thật ý nghĩa con rất thấy vui và cũng không cầm được nước mắt .Con nguyện đời đời kiếp kiếp biết đến phật pháp và đi tu theo pháp của phật và con mong một ngày không xa con có thể xuất gia để thoát khỏi cảnh luân hồi sinh tử

 8. Phải nói rằng những người xuất gia là những người dung cảm.chuc cho họ sẽ luôn có được sức khỏe tốt và thành công trên con đường đạo.nam mô a Di Đà Phật.

 9. Vui thay cho các bạn và các em đã được thầy quy y.toi cũng cầu cho những ai đã được thầy quy y rồi.thì cố gắng giữ tron 1niem và tin tấn hơn nữa để được tu tập nhân lành.nam mô a Di Đà Phật.nam mô phật thích ca mâu Ni

 10. 12 Lý do bạn và người thân nên đi chùa

  Đi chùa lễ Phật sẽ có cơ hội học tập Phật pháp, mở mang trí tuệ, bỏ tà theo chánh, làm tăng trưởng thiện tâm, thăng hoa đời sống tinh thần.

  Đi chùa ngoài ý nghĩa văn hóa còn có giá trị giáo dục và chuyển hóa rất lớn trong đời sống tinh thần của con người. Chùa viện là nơi lý tưởng nhất để lễ Phật, học giáo pháp, thực hành đời sống đạo đức, thăng hoa đời sống tinh thần, khơi nguồn mạch tâm linh. Dưới đây là những lý do bạn nên đi chùa mà bản thân người viết từng trải nghiệm:

  1. Cảnh tịnh khiến cho lòng an: Cảnh chùa thanh tịnh sẽ khiến cho bạn cảm thấy bình an hơn trước những lo toan, được mất, hơn thua trong cuộc mưu sinh quay cuồng, nghiệt ngã.

  2. Không gian thanh thoát dễ rũ bỏ phiền não: Môi trường, hoàn cảnh bên ngoài có tác động không nhỏ đến tâm trí bạn. Cuộc sống phố phường xô bồ đầy thị phi, cám dỗ khó có thể rũ bỏ những phiền não. Vì thế bạn cần phải tìm một không gian thanh thoát (dù chỉ vài giờ) để giảm căng thẳng và tái tạo năng lượng sống. Tại đây, bạn thấy thư giãn và cảm nhận được sự bình an trong tâm hồn.

  3. Nơi tôn nghiêm tâm lành dễ sinh khởi: Sống trong thế giới đầy ắp phiền não, tâm bạn dễ hình thành tính xấu hơn là phát sinh các đức tính tốt. Nhưng khi ở trong môi trường trang nghiêm thanh tịnh, tâm lành của bạn sẽ sinh khởi và phát triển mau chóng.

  4. Sự nghiêm tịnh giúp dễ nhiếp tâm: Ở những nơi ồn náo, bạn khó tập trung, rất khó tu tập chánh niệm, thiền định. Khi đến chùa viện, tâm bạn bỗng trở nên nghiêm tịnh hơn, bạn dễ dàng nhiếp tâm vào câu kinh hay danh hiệu Phật, hoặc dễ dàng thực hành thiền định.

  5. Cung kính lễ Phật sẽ sinh phước báo: Thành tâm kính lễ Phật, chư vị Bồ-tát, thánh hiền sẽ tạo ra phước báo vô lượng. Không phải Phật, Bồ-tát ban phước cho bạn mà chính tâm niệm lành, hành động lành của bạn chiêu cảm quả báo tốt.

  6. Học theo hạnh Phật, Bồ-tát, thánh hiền: Ngưỡng mộ ai tức là tâm bạn đang hướng về người đó. Hướng về Phật, Bồ-tát, thánh hiền là tâm bạn đang theo khuynh hướng thiện lành, để noi gương, học tập những đức tính quý báu của các ngài.

  7. Gieo duyên lành với Tam bảo: Bạn làm bất cứ điều gì cũng là đang gieo nhân, gieo duyên và sẽ dẫn đến kết quả tương ứng. Viếng chùa, chiêm bái thánh tích, lễ Phật đều là gieo duyên với Tam bảo, chắc chắn sẽ được Tam bảo soi sáng, hộ trì.

  8. Kết thiện duyên với thiện hữu tri thức: Đến các chùa viện, bạn có cơ hội gặp gỡ, kết duyên với nhiều người. Bạn sẽ học tập được nhiều giáo pháp, những điều hay từ quý thầy, quý sư cô và bè bạn, có dịp trao đổi kinh nghiệm tu học, rút ra được nhiều điều bổ ích cho mình.

  9. Gieo trồng ruộng phước: Tam bảo là phước điền tối thượng. Đa phần người đến chùa đều tùy tâm cúng dường, ủng hộ từ thiện. Thiện tâm thúc giục bạn hành động như thế. Việc làm thiện lành đó sẽ mang lại cho bạn nhiều phước báo trong đời này và đời sau.

  10. Mở mang trí tuệ: Đi chùa sẽ có cơ hội học tập Phật pháp, mở mang trí tuệ, bỏ tà theo chánh, làm tăng trưởng thiện tâm, thăng hoa đời sống tinh thần.

  11. Thực hành và trải nghiệm đời sống tâm linh: Ở chùa có các bậc đạo cao đức trọng, là điểm tựa tinh thần cho mọi người tu tập. Phạm hạnh, công đức, phước báo của các bậc cao tăng có tác động tích cực đối với người đến chùa, giúp tâm bạn thanh tịnh, an ổn, hoan hỷ. “Ăn cơm có canh, tu hành có bạn”, học và tu trong một đạo tràng có thầy, có bạn cũng sẽ giúp hành giả phấn khởi, tinh tấn hơn, trải nghiệm nội tâm sâu sắc hơn.

  12. Cầu quốc thái, dân an, thế giới hòa bình: Đến chùa, mọi người đều mong ước, nguyện cầu cho gia đình, tổ quốc, nhân loại, chúng sinh được những điều tốt đẹp, đó chính là đang phát tâm thiện, hạnh lành, và chắc chắn bạn sẽ được thiện quả…

 11. CÓ 10 PHƯƠNG PHÁP TẠO PHƯỚC

  1) Bố thí: là cho mà không cần nhận lại. Bố thí để có lòng từ bi, có tâm xả ly. Chẳng hạn, dẫn một bà cụ đi qua đường, là một hành động bố thí, cho một con chó bị đói ăn no đầy đủ cũng là bố thí, cho người ăn mày tấm áo mặc để họ được ấm áp cũng là bố thí. Bỏ tiền mua thực phẩm cho cá ăn cũng là một cách bố thí. Bố thí sẽ nhận được quả phước là giàu sang. Trong kinh phật kể rằng, trong hàng đệ tử của Phật có ngài Sivali. Tên Sivali nghĩa là đại lộc. Ở đất nước Tích Lan, Thái Lan người dân thờ ngài Sivali trong nhà. Ở Việt Nam ít có chùa nào thờ ngài Sivali. Ở chùa Bửu Quang có một tượng ngài Sivali bằng cẩm thạch màu hồng, chở từ Ấn Độ về. Sự tích kể rằng, ngài Sivali sinh ra trong một gia đình giàu có…Trong tiền kiếp xa xưa, Sivali có một kiếp xuất gia làm Sadi. Một hôm, đến thăm gia đình, Sadi Sivali được mẹ cúng dường một bữa cơm rất thịnh soạn, toàn sơn hào hải vị. Trên đường đi về, ngài thấy một con chó mẹ và một bầy chó con đang bị đói. Ngài rất thương xót nhưng không có gì để cho chó ăn đỡ đói. Ngài chợt nhớ những thức ăn mà mình mới thọ dụng bèn lấy tay móc họng để thức ăn tuôn ra và với từ tâm bố thí cho bầy chó. Vì lòng từ bi bố thí cúng dường này ngài Sivali có phước báu là sanh ra trở lại làm người giàu sang trong gia đình giàu có.

  2) Giữ giới: Tạo phước bằng cách giữ giới. Nguyện giữ giới không sát sanh sẽ có tuổi thọ, không trộm cắp sẽ có nhiều tài sản, không tà dâm sẽ sống hạnh phúc, không nói dối sẽ có uy tín với mọi người, làm được nhiều việc lớn trong xã hội. Người hay nói dối, nói đâm thọc sẽ không tiếp cận được người có địa vị xã hội. Người không uống rượu và các chất say sẽ có được trí tuệ. Ai giữ được năm giới này sẽ có nhiều phước báu, giàu sang được người đời kính mến.

  3) Tham thiền: Thiền định sẽ cho phước báu là tâm mát mẻ, an lạc. Thiền quán: khi ngồi thiền có thể quán về sự già, sự chết, sự vô thường, quán về tâm mình. Ngày nay, xã hội văn minh, hiện đại, điện ảnh đã phát triển thể loại phim nhiều chiều gọi là 3D, 4D. Có thể nói thiền quán giống như phim 3D, 4D vậy. Nghĩa là người tu thiền quán luôn quán chiếu tất cả các khía cạnh, các mặt của sự việc: trước sau, trên dưới, trong ngoài, chính giữa. Tập nhìn người khác ở nhiều góc độ như vậy để hiểu họ nhiều hơn và để thương họ nhiều hơn. Con người học ít, hiểu ít tâm sẽ trở nên nhỏ hẹp. Con người học nhiều, hiểu nhiều, đi nhiều, biết nhiều tâm sẽ trở nên rộng mở. Ông bà xưa thường nói: “ Ếch ngồi đáy giếng”. Ý nói con người không thoát ra khỏi cái phạm vi nhỏ hẹp nên không nhìn thấy gì khác, không nhìn thấy ai khác thì sự hiểu và thương cũng rất là hạn hẹp. Thiền quán phải được người tu áp dụng mọi lúc mọi nơi, cho mình và cho người. Thiền quán sẽ mở được trí tuệ. Trong Phật giáo có ba loại giúp phát sanh trí: nghe nhiều, học nhiều, tu tập nhiều. Trong cuộc sống có những người sanh ra do kiếp quá khứ đã từng tu bố thí nên được giàu có nhưng do thiếu đức nên không được người khác tôn trọng. Người ta nói phước đi đôi với đức là vậy.

  4) Cung kính: Cung kính cha mẹ, cung kính tam bảo, cung kính thầy tổ, bậc trưởng lão. Một lòng cung kính, một lòng tôn trọng, có như vậy người đó sẽ được sống lâu hưởng thọ. Người xưa thường nhắc nhở con cháu rằng: “ Kính lão đắc thọ” là vậy. Người không kinh lão thì sẽ giảm thọ. Con người càng cung kính thì phước báu càng nhiều, đi tới đâu cũng được người khác mến mộ, tôn trọng.

  5) Phục vụ. Có rất nhiều cách để phục vụ Tam bảo, phục vụ chúng sanh. Ví dụ : Lau chùi, quét dọn bàn thờ trong chánh điện, quét lá sân chùa, rửa chén bát giúp nhà bếp …..làm được gì thì làm, làm với tâm hoan hỷ. Thấy những người chung quanh khó khăn thì giúp họ, ai đói thì cho cơm ăn, ai rét thì cho áo mặc, ai đau ốm thì cho thuốc thang, ai phiền não thì cho an vui. Thời xưa, có một câu chuyện kể về ba chàng thanh niên, trong đó một người là trưởng nhóm. Ba chàng thanh niên này luôn giúp đỡ những người trong làng xóm từ việc đám ma, đám cưới, làm đường, làm cầu…với lòng vô ngã, vị tha. Nhưng ông xã trưởng thì rất ghét ba chàng thanh niên này cho là loại người vô công rồi nghề, đi làm chuyện tào lao. Ông ta tới tâu với vua họ là những người phá làng, phá xóm. Vua kêu ba người thanh niên này tới hỏi tội và trừng phạt bằng cách cho voi chà họ đến chết. Tại pháp trường khi voi được dẫn ra chuẩn bị để chà nát thân thể ba người thanh niên này thì lạ lùng thay voi lui 7- 8 bước, tránh xa họ ngay. Có thể nói do sức mạnh phước đức của ba người này đã tạo ra một mãnh lực che chở cho họ khiến cho đến cả loài voi hung hãn cũng phải lùi bước. Nhưng những người tại pháp trường đã nghĩ cách trói chặt ba người này lại và một lần nữa cho voi tới chà chết họ. Nhưng rồi một lần nữa voi cũng lại lui bước trước những người thanh niên đạo đức này. Vua bèn ra lệnh cho dừng lại việc hành quyết và hỏi thêm sự tình. Ba thanh niên lúc bấy giờ mới nói tất cả. Chỉ vì lòng ghen ghét, đố kị, ích kỷ nên ông xã trưởng đã nói không đúng sự thật về những việc giúp cho bá tánh mà ba chàng thanh niên đã làm…

 12. 👉 Nguyện cho tất cả chúng sinh được an vui hạnh phúc, hay tạo hạnh lành.
  👉 Nguyện cho tất cả chúng sinh được thoát ly mọi đau khổ phiền não, ngưng tạo điều ác.

  👉 Nguyện cho tất cả chúng sinh đều có tâm hoan hỷ, không oán ghét lẫn nhau.
  👉 Nguyện cho tất cả chúng sinh đều có tâm bình đẳng, không thương người này ghét người kia…

 13. Đây là lý tưởng cao cả, rất tốt , nam mô thích ca mâu ni phật , ở đời này chỉ có con đường duy nhất là theo chân đức phật thích ca mà thôi , kính chúc các thiện nam tính nữ xuất gia đạc thành chánh đẳng chánh giác , nam mô a di đà phật.

 14. Bọn fan u mê của tà am bên bờ vũ trụ hãy lỏ con mắt 🧿 ra mà nhìn 👀 thấy cảnh chùa ba vàng nhận đệ tử xuất gia như thế nào OK ! Chứ đừng có vô minh u mê bô bô cái mỏ sủa gâu gâu 🐶 như thiệt vậy cứ nói Dm 22 tuổi rồi nó có quyền làm gì làm OK thấy đó con muốn xuất gia phải có sự đồng ý của cha mẹ thì trụ trì chùa mới nhận làm lễ xuất gia cho mọi giới tử đó OK tĩnh tâm lại đi là thấy bọn trọc giả tu Lê Tùng Vân là quỷ ma chứ không có phải là người tu OK ! Cảm ơn chủ kênh chúc mọi người tĩnh tâm an lạc chào mọi người 👋👋👋🙏🙏🙏🙏

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button